Chuẩn đoán các bệnh phụ qua khi kiểm tra khí hư

Thảo luận trong 'Chăm sóc sức khỏe' bắt đầu bởi phukhoa213422, Thg 2 13, 2017.

 1. phukhoa213422

  phukhoa213422 New Member

  Sức khỏe sinh sản nhắc chung và dịch tiết âm đạo kể riêng luôn là hiện tượng mẫn cảm được nhiều phụ nữ quan tâm . Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua màu sắc, trạng thái của bạch đái là kiến thức căn bản mà mỗi phụ nữ cần nắm giữ. Vậy chẩn đoán bệnh qua bạch đái ra sao ?

  một số thông tin chỉ dẫn dưới đây của một số thầy thuốc thuộc trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích .

  bạch đái (hay có thể gọi là dịch tiết âm đạo) có vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm, thăng bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng dễ đi tới tử cung gặp trứng để có thể tinh trùng gặp trứng . khí hư thông thường có màu trắng, trong và dai như tròng trắng trứng gà, không mùi, màu khá ngả vàng. khí hư ra nhiều hay ít tùy vào tới hàm lượng estrosgen và từng công đoạn mà chúng đổi thay về số lượng. vào giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc thời điểm sắp rụng trứng khí hư thường ra nhiều hơn so với bình thường .

  tuy thế nhưng , thầy thuốc Phạm Thị Thu Hiền bác sĩ chuyên khoa cấp I – Sản phụ khoa của trung tâm coi sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội với hơn 20 năm công tác trong ngành nghề Sản Phụ khoa, thầy thuốc Thu Hiền đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong khám và chữa trị các bệnh tình phụ khoa, một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục , vô sinh –hi hữu muộn và giải đáp coi sóc sức khỏe sinh sản… thầy thuốc cho thấy : khí hư ra nhiều kì dị , thay đổi về màu sắc, tính chất có thể là triệu chứng cảnh báo mắc bệnh lý phụ khoa nào ấy .

  Cụ thể, bạn có lẽ sẽ chẩn đoán tương đối xác thực thông qua một vài dấu hiệu sau:

  + khí hư ra nhiều, màu xanh nhạt hoặc vàng xanh, nâu, loãng hoặc có bọt hẳn nhiên biểu hiện sưng ngứa vùng kín , âm đạo đỏ, quá trình trình viêm nhiễm … là đặc điểm của bệnh viêm âm đạo do những vi khuẩn trùng roi .

  + bạch đái đặc sánh như bã đậu, kết thành từng mảng hẳn nhiên dấu hiệu đau rát, ngứa ngoài âm đạo, âm hộ … là đặc trưng của bệnh viêm âm đạo do nấm (Cadida).

  + bạch đái màu nâu, mùi tanh, hẳn nhiên đặc điểm ngứa rát, sưng đau âm hộ … là đặc biệt của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn .

  + khí hư màu vàng, vàng đậm, xám, dạng loãng, có mùi khó chịu là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do tạp trùng.

  + khí hư màu trắng trong , loãng, ra nhiều kì dị có những mùi hôi … nhiều thai sản lầm tưởng đây là dịch tiết sinh lý nhưng giả dụ ra nhiều hơn thường nhật thì bạn cần lưu ý; bởi đây có lẽ sẽ là đặc điểm cảnh báo mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, Thường bị rối loạn chức năng buồng trứng…

  + bạch đái ra nhiều, màu vàng hoặc vàng đậm đương nhiên trường hợp rối loạn kinh nguyệt , tiểu hot rát,… thì có thể là biểu hiện của bệnh viêm vòi trứng.

  + khí hư dạng nước, ra nhiều, màu trắng sữa, những mùi hôi có lẽ sẽ là do mắc bệnh ung thư cổ tử cung quy trình cuối hoặc u xơ niêm mạc tử cung…
   

Chia sẻ trang này