Học lập trình online qua các trang web uy tín

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi t11nguyen, Thg 4 19, 2017.

 1. t11nguyen

  t11nguyen Member

  Đã qua rồi cái thời mà các ngôn ngữ lập trình chỉ dành cho những lập trình viên bậc thầy giống như Bill Gates, người mà sau đó đã thống trị toàn thế giới bởi hệ điều hành Windows của mình. Bây giờ thì bất cứ ai cũng có khả năng, cơ hội để học và thành thạo các ngôn ngữ lập trìnhmột cách dễ dàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách 10 trang web học trực tuyến sẽ giúp bạn làm điều đó.
  Bạn đam mê lập trình, xem tại: https://vietpro.net.vn/hoc-html-va-css

  [​IMG]

  Những trang web dạy lập trình theo phương pháp tương tác giúp người học tiếp thu kiến thức rất hiệu quả.
  1. Codecademy
  Codecademy rõ ràng là trang web nổi tiếng nhất trong việc dạy bạn học lập trình thông qua tương tác, giao diện trang web rất chuyên nghiệp và các khóa học thì được thiết kế rất tốt. Ngay khi bạn ghé thăm trang chủ, bạn đã có thể bắt đầu cảm nhận được cái phong thái lập trình ở đây, bằng một cửa sổ dạng console để thôi thúc bạn. Bạn hãy chọn một khóa học mà Codecademy đưa ra gồm Web cơ bản, PHP, JavaScript, jQuery, Python, Ruby và các API.

  [​IMG]

  2. Code Avengers
  Code Avengers được thiết kế với mục đích làm cho bạn yêu thích môn lập trình. Mặc dù hiện tại nó chỉ cung cấp các khóa học về HTML5, CSS3 và JavaScript, nhưng mỗi khóa học đều được thiết kế rất cẩn thận và thực sự lôi cuốn, nhằm nâng cao kỹ năng lập trình của bạn một cách nhanh nhất. Sau khi hoàn thành mỗi bài học thì bạn sẽ được chơi một trò game nhỏ nhằm mục đích giải tỏa căng thẳng và giúp bạn có thêm động lực để học được lâu hơn.

  [​IMG]

  3. Code School
  Sau khi đã hoàn thành các khóa học tại Codecademy hoặc Code Avengers, thì bạn đã sẵn sàng tiến xa hơn để nâng cao khả năng của mình. Code School là trang web chất lượng tiếp theo mà bạn nên ghé thăm. Không giống như hầu hết các trang web dạy học tương tác khác, Code School đưa ra các khóa học rất có chiều sâu để dạy và biến bạn trở thành một chuyên gia trong ngành với những bài tập thuộc loại tốt nhất.

  Toàn bộ các khóa học được chia ra làm 4 mảng chính, đó là:

  • Ruby
  • JavaScript
  • HTML/CSS
  • iOS
  [​IMG]

  4. Treehouse
  Các khóa học của Treehouse thì phần nhiều là định hướng sản phẩm hơn là định hướng ngôn ngữ, vì thế nó rất phù hợp cho một lập trình viên mới vào nghề cùng với một mục đích đã lên kế hoạch từ trước, như là xây dựng một trang web hoặc một ứng dụng. Ví dụ, khóa học về Website thì sẽ hướng dẫn bạn về việc xây dựng một trang web dạng responsive (có thể hiển thị tùy theo từng loại thiết bị là PC hoặc Smartphone), trang web tương tác hoặc thậm chí là thiết kế theme cho WordPress – theo một cách rất thiết thực và hiệu quả để thành thạo các ngôn ngữ lập trình liên quan. Tuy nhiên, ở đây cũng có rất nhiều khóa học cơ bản cùng với cách dạy là hướng dẫn bằng video sau đó là phần hỏi đáp.

  [​IMG]

  5. LearnStreet (không còn hoạt động)
  Nếu bạn là dạng người không thích những thiết kế hào nhoáng mà chỉ thích làm việc với những dòng code, thì LearnStreet được thiết kế ra để dành cho bạn. Nó hiện tại chỉ đưa ra các khóa học về JavaScript, Python và Ruby ở mức độ dành cho người mới học. Với một cú click chuột vào nút “Start Course” thì bạn sẽ bắt đầu bài học ngay cùng với một bài tập, một trình thông dịch code và một thanh hiển thị những thuật ngữ (rất có ích cho những lập trình viên mới vào nghề).

  [​IMG]

  Một điểm nữa đó là nó rất dễ sử dụng và khá thú vị, và quan trọng nhất là hoàn toàn miễn phí.

  Tài liệu về lập trình php xem tại đây: https://vietpro.net.vn/hoc-lap-trinh-web-php-co-ban

  6. Udacity
  Udacity là một sự kết hợp của những bài học bằng video có chiều sâu và những câu hỏi vấn đáp để có được cảm giác tương tác dành cho học viên, vì thế nó rất lý tưởng dành cho những ai không thích đọc nhiều, thay vì đó họ sẽ nhận được những hướng dẫn qua video từ các chuyên gia trong ngành, như là các nhân viên của Google chẳng hạn.

  [​IMG]

  Chỉ có một nhược điểm là hầu hết các khóa học ở đây không liên quan đến nhau nhiều cho lắm, vì thế Udacicy thường không phải là nơi để bạn bắt đầu học lập trình, nhưng nó là một trường đại học ảo cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức trong con đường học vấn sau này.

  7. CodeHS (không còn hoạt động)
  Đến thời điểm này thì tất cả các trang web đề cập ở trên chủ yếu tập trung vào phát triển web và khoa học máy tính, nhưng CodeHS là một trang web đem lại cho bạn sự đơn giản và thích thú bởi các bài học lập trình game, hướng dẫn cách giải quyết vấn đề, JavaScript, hiệu ứng động, cấu trúc dữ liệu, thiết kế game và những thử thách khác.

  [​IMG]

  8. Khan Academy
  Mặc dù các khóa học của Khan Academy không có cấu trúc bằng các khóa học tại CodeHS, nhưng nó phục vụ như là một sân chơi mở dành cho cả lập trình viên mới vào nghề lẫn những người không chuyên mà có sở thích trong việc vẽ, hiệu ứng động và tương tác người dùng cùng với code. Khan Academy không nói về một ngôn ngữ lập trình xác định nào cả, nhưng những code pattern ở đây thì có thể áp dụng ở khắp nơi, và những ngôn ngữ lập trình phổ biến đều chia sẻ chung những pattern đó.

  [​IMG]

  9. Scratch 2.0
  Nếu bạn nghĩ rằng CodeHS và Khan Academy vẫn còn quá khó cho lũ trẻ nhà bạn có thể học được, bởi vì chúng chưa có những kiến thức căn bản. Thì cũng đừng lo lắng, có một thứ thậm chí còn dễ hơn cho khao khát của bạn về một thế hệ lập trình tài năng kế tiếp, và nó được gọi là Scratch. Trước đây nó là một phần mềm cài đặt trên máy tính cá nhân để cho phép lũ trẻ có thể tạo, tải và chia sẻ những dự án của chúng một cách thích thú, nhưng nay Scratch đã chuyển lên giao diện dạng web 2.0 một cách hoàn toàn.

  [​IMG]

  10. SQLZOO
  Structured Query Language (SQL) chỉ là một ngôn ngữ được thiết kế chuyên về lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, vì thế hãy hình dung ra sự nhàm chán mà bạn sẽ phải trải qua khi lập trình với một chương trình quản lý dữ liệu lớn. Vì thế SQLZOO muốn bạn học SQL một cách vui vẻ hơn cùng với nhiều tương tác thú vị.

  [​IMG]Thực ra không có gì nhiều để giải thích về một ngôn ngữ không phức tạp lắm như SQL, trang web này sẽ chỉ yêu cầu bạn thay thế một số biến như tên thành phố hoặc số dân, và tăng dần mức độ khó lên cao dần. Một điểm khá đáng tiếc là trang web này lại không có phần gợi ý, các câu đáp án và diễn đàn hỗ trợ, vì thế có thể bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn trong việc giải quyết các câu trắc nghiệm tại đây.
  Hoặc các bạn có thể xem https://vietpro.net.vn/hoc-ajax
  Bạn đã từng học tại bất kỳ trang web nào trong số những trang web mà chúng tôi liệt kê ở trên chưa? Bạn thấy như thế nào? Liệu chúng tôi có liệt kê sót một vài trang web dạy lập trình tương tác tuyệt vời nào chăng? Hãy chia sẻ cho chúng tôi những kinh nghiệm của bạn nhé, vì điều đó sẽ giúp ích được cho rất nhiều người khác!
   
 2. chan thien thao

  chan thien thao New Member

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN BUSINESS ANALYST TRÊN DỰ ÁN

  BA giữ một vị trí có vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, với mức thu nhập cao và ổn định, BA được xem là một trong những ngành nghề hot trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, BA vẫn còn là nghề khá mới, với số lượng người biết đến cũng như thông tin chính thức chưa nhiều, đây được xem là một “vùng đất mới” cần khai thác và phát triển.

  * Sẽ rất hưu ích nếu bạn là:
  - Chuyên viên phát triển/ kiểm tra phần mềm hoặc công việc liên quan đến công nghệ thông tin(CNTT), những người đã có một nền tảng tốt về công nghệ mong muốn học hỏi kiến thức của BA và thử sức với vị trí chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm.
  - Chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm có kinh nghiệm dưới 1 năm muốn phát triển kỹ năng khai thác và phân tích yêu cầu của khách hàng.
  - Sinh viên công nghệ có đam mê khai thác và phân tích các yêu cầu của khách hàng.

  * Bạn nhận được gì sau khóa học:
  - Hiểu rõ được các vấn đề cơ bản của phân tích doanh nghiệp và tác động của nó đối với việc lựa chọn dự án.
  - Thu thập và ghi chép lại các yêu cầu của khách hàng bằng nhiều kỹ thuật.
  - Kiểm tra các nguyên tắc cơ bản và đảm bảo chất lượng.
  - Các nguyên tắc cơ bản của mô hình hóa quy trình.
  - Yêu cầu xác nhận thông qua mô hình hóa dữ liệu.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn, IMicroSoft thông báo tuyển sinh khóa đào tạo chuyên môn: Business Analyst phân tích yêu cầu doanh nghiệp trên dự án.

  - VĂN PHÒNG ĐÀO TẠO TẠI HÀ NỘI
  - Địa Chỉ: Tầng 2B, tòa nhà T6-08 Tổng Cục 5, Bộ Công An, Số 643A Phạm Văn Đồng, B.Từ Liêm, Hà Nội.
  - Điện thoại: (024)3 7557 666 - (024)3 7557 333 - 0916 878 224
  - Email: tuvan@imicrosoft.edu.vn
  - Facebook: facebook.com/imicrosoft.edu.vn
  - Website: www.imicrosoft.edu.vn

  - VĂN PHÒNG ĐÀO TẠO TẠI HỒ CHÍ MINH
  - Địa Chỉ: Số 256/18 Pasteur, phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh
  - Điện thoại: (028) 382 00 152 - 0916 878 224 - 0988 270 588
  - Email: tuvan@imicrosoft.edu.vn
  - Facebook: facebook.com/imicrosoft.edu.vn
  - Website: www.imicrosoft.edu.vn
   

Chia sẻ trang này